Hệ thống cửa hàng Aturos hỗ trợ khách hàng đổi sản phẩm đã mua tại hệ thống hoàn toàn miễn phí với chính sách linh hoạt theo điều kiện, nguyên tắc và quy định dưới đây:

I. ĐIỀU KIỆN ĐỔI HÀNG

– Còn hóa đơn mua hàng, tình trạng sản phẩm như lúc mua, quà tặng kèm (nếu có).

– Còn trong thời gian được đổi hàng.

– Do hệ thống Aturos giao hàng không đúng tên gọi, tính năng, đặc tính kỹ thuật và mẫu đã giới thiệu, khách hàng có quyền yêu cầu được đổi lại sản phẩm như đã đặt mua .

– Thời gian tối đa áp dụng đổi hàng là 07 ngày .

II. NGUYÊN TẮC ĐỔI HÀNG

Aturos hỗ trợ Quý khách đổi sang sản phẩm cùng loại hoặc sản phẩm khác với giá trị tương đương.

Aturos có trách nhiệm thực hiện việc đổi lại sản phẩm tương ứng cho khách hàng. Trong trường hợp Aturos  không còn sản phẩm cùng chủng loại mà quý khách đặt mua chúng tôi sẽ hoàn lại 100% giá trị sản phẩm cho quý khách.

– Sản phẩm được đổi linh hoạt tại bất kỳ cửa hàng nào thuộc Hệ thống cửa hàng Aturos  

– Đối với trường hợp Quý khách nhận được hàng qua đường bưu điện, dịch vụ vận chuyển hoặc chuyển xe ô tô, Quý khách vui lòng đóng gói sản phẩm như nguyên trạng lúc nhận và gửi lại qua đường bưu điện hoặc chuyển xe ô tô về địa chỉ Shop. Sau khi nhận được sản phẩm, Shop sẽ kiểm tra tình trạng sản phẩm, thỏa thuận điều kiện đổi hàng và tiến hành gửi lại sản phẩm đổi cho Quý khách. Thời gian vận chuyển đổi hàng tương đương với thời gian vận chuyển gửi hàng.

 – Promaxshop tuyệt đối không nhận hàng đổi trả và áp dụng chính sách đổi trả vì lí do không ưng ý, không thích hoặc đổi ý.

*** Mọi thắc mắc về chính sách đổi hàng, Quý khách vui lòng liên hệ tới bộ phận Chăm sóc khách hàng Aturos theo số điện thoại:0899.070.870, email: Promaxtek@gmail.com để được giải đáp thắc mắc.